Lễ công bố thành lập thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Lễ công bố thành lập thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày 18/5/2018, Huyện ủy, UBND huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV về thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT.

 

                                   

                                       Quang cảnh buổi lễ công bố thành lập thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Đến dự lễ có các ông: Uông Chu Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, các tỉnh, thành lân cận; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, và các tầng lớp nhân dân của huyện Tân Thành.

                                                  Ông Uông Chu Lưu -  Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi lễ

Thị xã Phú Mỹ được thành lập trên cơ sở nguyên trạng huyện Tân Thành, với tổng diện tích tự nhiên 333,84 km², quy mô dân số 175.872  người; có 10 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 5 phường (Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước) và 5 xã (Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên). Thị xã Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng, là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của khu vực phía Nam và cả nước.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành cho biết: “Việc trở thành thị xã Phú Mỹ là mốc son đánh dấu chặng đường phát triển mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Thành. Từ khởi đầu gần như chưa có gì, sau 24 năm xây dựng và phát triển, hiện trên địa bàn huyện có 9/10 khu công nghiệp và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực hoạt động trong khu công nghiệp là 215 dự án, với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 13 tỷ USD. Trong đó có 116 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đầu tư hơn 8 tỷ USD và 99 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đầu tư hơn 5,4 tỷ USD. Hầu hết đều là các dự án có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh BR-VT và cả nước. Toàn huyện có 3.967 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ, trong đó có 2.179 doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty Cổ phần, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và 1.788 hộ kinh doanh. Bên cạnh đó, khu vực Cái Mép - Thị Vải (huyện Tân Thành) đã được quy hoạch 32 cảng, hiện có 17 cảng đang khai thác. Trong năm 2017, khối lượng hàng hóa thông quan qua cảng đạt hơn 74 triệu tấn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Phấn đấu trở thành thị xã Phú Mỹ là cả một quá trình gian khó, nhưng xây dựng và phát triển để trở thành một thị xã Phú Mỹ đích thực với cơ sở hạ tầng khang trang, bộ mặt đô thị văn minh, kinh tế xã hội phát triển bền vững, chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, xã hội phồn vinh còn khó khăn hơn, nhiều thách thức hơn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Mỹ….

                                                                            Khu vực trung tâm thị xã Phú Mỹ

Tiếp tục xây dựng và phát triển Đô thị Phú Mỹ trong thời gian tới là nhiệm vụ trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, đồng thời là trách nhiệm chung của tỉnh BR-VT. Với tinh thần nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, sự ủng hộ của các ngành, các cấp cùng với tiềm năng, lợi thế sẵn có, tôi tin tưởng rằng thị xã Phú Mỹ trong tương lai sẽ là một đô thị văn minh, hiện đại, là trung tâm công nghiệp, cảng biển của tỉnh, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước”.

Như vậy, tính đến nay tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện; 82 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

(Theo: Thixaphumy.vn)

© Copyright 2018 Thixaphumy.vn | Danh Bạ Doanh Nghiệp Tại Phú My All rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.Website bạn bè :mua laptop cu vung tau giá rẻ rồi đi lắp camera phú mỹ để đảm bảo an ninh ,đầu tư bitcoin thì vào hyip monitor vietnam laptop hư thì đi sua laptop vung tau muốn ở khách sạn thì ghé khach san vung tau, băng tải , đồng hồ nước
Contact :  0989.072.072 - 0972.90.90.90